Biến căn nhà nhỏ thành không gian rộng rực rỡ sắc màu

Căn nhà chỉ thực sự nhỏ hẹp khi ta không biết trang trí. Ngay cả những căn nhà lớn cũng trở nên lộn xộn và bé đi khi ta không biết cách “hô biến” không gian nhà mình. Có nhiều cách để biến một căn nhà nhỏ thành không gian rộng rực rỡ sắc màu mà bạn có thể thử

bien_can_nha_nho_thanh_khong_gian_ruc_ro_sac_mau-1

Một căn phòng nhỏ cũng sẽ trở nên rộng rãi và sôi nổi nếu chúng ta biết cách thiết kế

1. Màu sắc ngôi nhà

Nhà bạn có màu tối, hãy thay đổi nó. Những màu khiến ngôi nhà như rộng hơn, đánh lừa thị giác của mình hơn là những màu sáng, nhưng không chói. Ví dụ như hồng phấn, xanh nước biển, vàng chanh, xanh lam, xanh lá nhạt, tím môn, xám nhạt, trắng, … đừng chọn những màu quá sặc sỡ như vàng, đỏ, cam, cũng đừng chọn tím sẫm, nâu, đen, …

bien_can_nha_nho_thanh_khong_gian_ruc_ro_sac_mau-2

Những màu sáng và không chói làm cho mắt ta dịu mát, dễ chịu

2. Nội thất và đồ đạc

Nội thất và đồ đạc nên có độ “ăn rơ” với nhau. Ưu tiên chọn màu tươi sáng, hoặc chọn 1 vài đồ vật làm điểm nhấn cho căn phòng. Ví dụ phòng có màu trắng hay vàng nhạt, chọn bộ salon màu xanh lá hay màu cam làm bừng lên không gian nhà bạn.

bien_can_nha_nho_thanh_khong_gian_ruc_ro_sac_mau-4

Chọn điểm nhấn cho căn phòng bằng một màu sắc khác biệt, nổi bật hơn, ví dụ như gối trên sopha

bien_can_nha_nho_thanh_khong_gian_ruc_ro_sac_mau-7

Nội thất vẫn là điểm nhấn của cả căn phòng, đặc biệt là phòng khách

3. Ánh sáng

Nên tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều hơn. Có thể sử dụng thêm gương để tăng độ phản xạ và độ sáng cho ngôi nhà. Nhưng dùng gương cũng cần phải hiểu biết một chút về phong thủy, có những điều cần tránh mà bạn không nên sai phạm, nếu không ngôi nhà của bạn chỉ có lợi về mặt ánh sáng mà lại có hại về mặt tâm linh, phong thủy và sự vui vẻ trong gia đình.

biencannhachattronenrongthoangkhongngo45

Tận dụng ánh sáng tự nhiên nhiều hơn

Nếu căn phòng của bạn không có nhiều ánh sáng tự nhiên, việc lắp ánh sáng nhân tạo cũng phải hết sức cẩn thận. Vì lắp sai vị trí, sai màu sắc dẫn đến các hiệu ứng không tốt cho mắt lẫn tâm trạng. Phòng không nên quá nhiều ánh sáng màu vàng, không nên quá chói sáng, quá nhiều ánh sáng đôi khi lại tạo hiệu ứng ngược.