Nghệ sĩ Hồng Vân và Lan Hương lập hội mẹ chồng “ác nhất Việt Nam”

Trong tập 10 “Ký ức vui vẻ”, NSƯT Kim Xuân, NSND Lan Hương, ca sĩ Trang Nhung, Hùng Thuận và Võ Hạ Trâm sẽ lần đầu bật mí về những kỷ niệm suốt nhiều năm giấu kín của mình.

Chưa bao giờ, các nghệ sĩ lại “hoảng sợ” đến thế với sự xuất hiện của một bộ đôi vô cùng “quyền lực:” NSND Hồng Vân – NSND Lan Hương.

Mới đây, họ khiến hàng triệu công chúng truyền hình sợ hãi, thậm chí là căm ghét trong vai trò làm mẹ khó tính.

 
 Hai nghệ sĩ gạo cội để đời với vai diễn mẹ chồng, mẹ vợ.

Từ hai tác phẩm truyền hình “Sống chung với mẹ chồng” và “Gạo nếp gạo tẻ” – cả Lan Hương và Hồng Vân đều đã gột tả chân thực những oái oăm, mâu thuẫn trong mối quan hệ mẹ chồng, mẹ vợ với các con dâu, rể.

NSND Hồng Vân cho biết: “Bây giờ tôi bỗng trở thành con mẹ chồng đáng ghét trong mắt công chúng”. Mặt khác, NSND Lan Hương còn gây “ám ảnh” bởi những câu thoại độc đáo như: “Ai cho cô cưỡi lên người con tôi?”

 
 Các nghệ sĩ tham gia chương trình.

Tại Ký ức vui vẻ, Hồng Vân và Lan Hương đã hẹn nhau vào cùng một đội và diện trang phục đen để tăng thêm “quyền lực”. Chính vì thế, MC Lại Văn Sâm và cả danh hài Tự Long đều dè chừng cặp đôi này.

Ở tập 10, chương trình tái hiện ngày tân hôn trong xã hội Việt Nam xưa. NSƯT Kim Xuân kể: Mình thành hôn mà mọi vật dụng trong đám cưới, từ trang phục, xe rước dâu đến địa điểm tổ chức đều được bạn bè, người thân cho mượn. “Nhà tôi phải nuôi 1 con heo từ 6 tháng trước mới có thứ làm tiệc mặn” – nghệ sĩ Kim Xuân cho biết.

 
 NSƯT Kim Xuân và Thanh Bạch.

NSND Lan Hương kể, gần ngày cưới nhưng cả 2 vợ chồng cứ phải miệt mài đi công tác xa. Một lần dừng chân tại TP Vinh, Lan Hương đã phải mua 100 quả trứng để nhờ người thân làm bánh trong khi chồng cô thì tự tay bó hoa cưới cho người bạn đời của mình.

Nếu gia đình Kim Xuân phải nuôi heo thì mẹ của Lan Hương phải tích cóp tem phiếu để làm cỗ. “Mẹ chồng” Lan Hương chia sẻ ngày trước người ta chẳng mừng phong bì mà thường cho cái chậu men, cái chảo hay các vật dụng trong nhà làm quà.

 
NSND Hồng Vân và Lan Hương. 

Thế nhưng, ký ức về đám cưới thập niên 80 của NSND Hồng Vân lại “dữ dằn” và sôi nổi hơn nhiều. Ngày trước, Hồng Vân,  Hồng Đào không chỉ là một cặp bài trùng trên sân khấu mà còn bộ đôi chuyên đi trang điểm cho các đám cưới và kiếm sống nhờ nghề này.

Bên cạnh những ký ức vui vẻ, tập 10 còn có  những giây phút ngậm ngùi tưởng nhớ NSƯT Văn Hiệp.

 
 MC Lại Văn Sâm.

Ký ức vui vẻ” tập 10 phát sóng lúc 21h, thứ sáu (15.3) trên VTV3.

Theo TCTH