Đóng

Shark Tank Việt Nam: Dự án động trời “Lên trời gọi mưa” khiến các sharks kinh ngạc!

Shark Tank Việt Nam: Dự án động trời Lên trời gọi mưa khiến các sharks kinh ngạc! - Ảnh 1.

Start-up sinh năm 1950 không chỉ khiến các nhà đầu tư của Shark Tank Việt Nam ngạc nhiên vì tuổi tác mà còn bởi dự án “Lên trời gọi mưa”.

Ông Phan Đình Phương, Start-up lớn tuổi nhất Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ mùa thứ nhất, đến chương trình kêu gọi số tiền 300.000 USD với 50% cổ phần. Các sản phẩm được ông Phương dày công nghiên cứu nhiều năm như động cơ “tự tạo mưa” không cần nhiên liệu, ba lô chữa cháy… làm các Shark bất ngờ. Ông Phương cũng cho biết ông chính là tác giả của phun nước ở cầu Rồng (Đà Nẵng).

Ông Phương nhận được nhiều bằng sáng chế. Tuy nhiên, khi Shark Phạm Thanh Hưng hỏi ông đã tặng sáng chế cho ai chưa thì ông Phương khẳng định sẵn sàng tặng sáng chế cho tất cả mọi người.

Shark Tank Việt Nam: Dự án động trời Lên trời gọi mưa khiến các sharks kinh ngạc! - Ảnh 1.

Ông Phương cho biết ông nhận được nhiều bằng sáng chế và được viết trên nhiều trang báo.

Đến Shark Tank Việt Nam, ông Phan Đình Phương kêu gọi các sharks hợp tác để chế tạo động cơ cho dự án “lên trời gọi mưa” để điều hòa mưa nắng cho cả nước, giảm biến đổi khí hậu, giảm ngập lụt, giảm lũ quét ở miền núi. Dự án này sẽ phải kéo dài hàng chục năm.

Shark Tank Việt Nam: Dự án động trời Lên trời gọi mưa khiến các sharks kinh ngạc! - Ảnh 2.

Sau khi bàn bạc, cả 4 vị “cá mập” đều cho rằng khát vọng của start-up Phương rất lớn nhưng khả năng thương mại hóa rất khó. Vì thế, cả 4 sharks đều quyết định không đầu tư. Tuy nhiên, Shark Nguyễn Xuân Phú và Phạm Thanh Hưng đều sẵn sàng tài trợ, hỗ trợ để nhà sáng chế Phan Đình Phương có thể thực hiện hóa ý tưởng của mình.

Mời quý vị đón xem tập 13 chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ phát sóng vào 11h00 thứ Bảy (ngày 3/2) trên kênh VTV3!

Theo VTV

Bài viết liên quan

Bài viết phổ biến