Chủ tịch IPPG – Ông Johnathan Hạnh Nguyễn được vinh danh tại Giải thưởng “Vinh Quang Việt Nam”

Chủ tịch IPPG được đánh giá là một trong những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng, tích cực tham gia các hoạt động xã hội ý nghĩa.

Chương trình Vinh quang Việt Nam lần thứ 15 vừa diễn ra với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác” đã tôn vinh 12 cá nhân và 7 tập thể xuất sắc. Ông Johnathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) được ghi nhận với giải thưởng “Vinh quang Việt Nam”.

Chủ tịch IPPG nhận giải thưởng Vinh quang Việt Nam  - 2

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn nhận giải thưởng Vinh Quang Việt Nam.

Hội đồng giám khảo nhận xét ông Johnathan Hạnh Nguyễn có nhiều cống hiến cho kinh tế – xã hội quê hương. Chủ tịch IPPG là một trong những nhà đầu tư có uy tín tại Việt Nam, là doanh nhân tiêu biểu xây dựng nên một tập đoàn lớn từ đôi bàn tay trắng.

Ngoài đầu tư kinh doanh, ông Johnathan Hạnh Nguyễn còn tích cực tham gia hoạt động trong nhiều tổ chức thiện nguyện uy tín và có ý nghĩa cho xã hội. Ông là Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Hoàng Sa Trường Sa – đơn vị chuyên vận động, tổ chức các hoạt động hướng về biển đảo. Doanh nhân còn tham gia vào nhiều tổ chức từ thiện uy tín như Ủy viên Hội đồng Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam; quỹ Vừ A Dính; Ủy viên Hội đồng Đại học Đà Lạt…

Trước khi trở về Việt Nam năm 1985, ông Johnathan Hạnh Nguyễn từng hoàn thành khóa cao học MBA và là thanh tra tài chánh cho Boeing Subcontractor tại Mỹ. Những đóng góp của vị Chủ tịch IPPG còn được ghi nhận bởi hơn 300 kỷ niệm chương, bằng khen, huy chương, Huân chương Lao động các loại.

Ngày 18/6 vừa qua, nhân kỷ niệm 20 năm ngày thành lập quỹ Vừ A Dính, ông đã nhận Huân chương lao động hạng Nhì lần 2 do Chủ tịch nước trao tặng.

Chủ tịch IPPG nhận giải thưởng Vinh quang Việt Nam 

Chủ tịch IPPG được đánh giá có nhiều đóng góp cho sự phát triển của quê hương.

Vinh quang Việt Nam là chương trình do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam và báo Lao Động tổ chức với mục đích tôn vinh những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong nhiều hoạt động.

Ban tổ chức đã lựa chọn 19 cá nhân, tập thể tiêu biểu từ 60 hồ sơ qua sự giới thiệu của Ban Thi đua khen thưởng Trung ương và Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam. Các cá nhân, tập thể phải trải qua nhiều vòng thẩm định và công khai trên báo Lao động để nhận góp ý từ bạn đọc.

Kết quả, có 7 tập thể và 12 cá nhân “không ngừng sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng đất nước” nhận giải thưởng.

Từ năm 2004 tới nay, chương trình đã trao giải cho hơn 200 tập thể, cá nhân có những thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.