Én vàng nghệ sĩ: Tim tiếp tục “bất bại”

Tim sáng tạo và cá tính với biểu đồ phát triển kinh tế của Việt Nam 30 năm qua chính là những câu chuyện hấp dẫn và thú vị của top 4 Én Vàng Nghệ Sĩ 2018 trong tập 11 của chương trình, chủ đề “Câu chuyện nhìn lại”, phát sóng vào tối 12/1/2019 trên kênh HTV9.

Từng là sinh viên của  trường Đại học kinh tế nên Tim chọn đề tài nói về sự phát triển kinh tế của Việt Nam trong 30 năm qua. Để thông tin bớt khô khan, anh chọn cách minh họa cho sự thăng trầm của kinh tế Việt Nam bằng những bộ môn vận động ngay trên sân khấu như bò qua bàn chông, nhảy bạt nhún, leo tường….

Anh chia bài nói của mình thành 3 giai đoạn tương ứng với 3 chuyển biến quan trọng của kinh tế Việt Nam: Giai đoạn “Hội nhập và khởi động”, Giai đoạn “Khủng hoảng và chuyển biến”, giai đoạn 2018 với những tin vui, khởi sắc như: sự ra đời của nhiều doanh nghiệp mới, sự tăng trưởng GDP, đặc biệt là sự kiện ra đời những chiếc xe hơi đầu tiên do người Việt Nam sản xuất…

Tim gửi gắm thông điệp đến những bạn trẻ hãy dùng hoài bão của mình để đưa kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển và tăng trưởng vị thế của Việt Nam trên bản đồ kinh tế thế giới.

Tim cho biết anh khá anh hài lòng với bài thi khi giám khảo Phước Lập đề nghị anh tự nhận xét phần thi của mình. Đây là câu hỏi quen thuộc mà giám khảo Phước Lập thường hỏi các thí sinh và hầu như các thí sinh đều trả lời chưa hài lòng 100%, duy chỉ có Tim là ngoại lệ.

Giám khảo Thanh Bạch thích cách Tim lách “bẫy” của giám khảo Phước Lập. Giám khảo Phước Lập giải thích rằng mình không ý định “bẫy” các thí sinh. Anh khen ý tưởng sân khấu hóa của Tim mang đến sự cuốn hút, mới mẻ cho không gian truyền hình hiện nay.

Giám khảo Tùng Leo cho biết anh dành cho Tim số điểm rất cao, bởi Tim làm cho anh đã đời hơn với Én Vàng Nghệ Sĩ khi dám chọn chủ đề khó là kinh tế và cách Tim nói về đề tài này rất thú vị. Anh góp ý Tim nên bổ sung thêm phần nói về phong trào khởi nghiệp để phần kết bài bớt chông chênh.

Tổng điểm của Tim là 39 điểm – cao nhất đêm thi.  Với kết quả này, Tim là thí sinh dẫn đầu hầu hết các chủ đề của chương trình và chiếc vé vào vòng chung kết xếp hạng của Tim gần như là chắn chắn.

Theo TCTH