Hát chầu văn Huế trong vòng 1 tháng chàng sinh viên trường công nghệ giành chiến thắng

Vượt qua 2 bộ môn Parkour và Tap dance, Kẻ thách thức bộ môn Chầu văn Huế – Hoàng Thức đã giành chiến thắng với phần thưởng trị giá 10 triệu đồng.

Trong tập 8 Kẻ thách thức phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 20.1 trên kênh THVL1, cậu sinh viên trường đại học Công nghệ đã vượt qua 2 bộ môn để giành quyền vào vòng tiếp theo. Phần trình diễn của Hoàng Thức được 3 người chơi Quý Ngài lấp lánh Thanh Bạch, thầy trò nghệ sĩ Minh Nhí – Thuý Nga đánh giá rất cao. Tuy nhiên vì biểu diễn cùng 2 nghệ sĩ quá chuyên nghiệp nên Hoàng Thức nhanh chóng rơi vào “diện tình nghi” cùng một nữ thí sinh trẻ tuổi.

Thuý Nga chia sẻ: “Bạn nam động tác chưa được tốt nhưng khi bạn cất tiếng hát lên thì cũng trà trộn lắm không biết chuyên nghiệp hay bán chuyên nghiệp luôn. Tuy nhiên Thuý Nga đặc biệt chú ý vào bạn nữ số 4, người Huế phụ nữ nét mặt khi họ biểu diễn họ đằm thắm ghê lắm mà mặt em thì không đằm thắm. Mặt em thiên về phụ nữ ngày nay kiểu hot girl hiện đại với màu son nổi bật trong khi người Huế kì thị màu son đỏ”. Với lập luận của mình Thuý Nga, Chí Tài quyết định chọn cô gái “môi đỏ” là Kẻ thách thức.

Phân vân giữa 2 thí sinh, nghệ sĩ Minh Nhí là người đưa ra quyết định cuối cùng. Thấy thầy “chậm trễ” Thuý Nga liền nhắc nhở: “Thầy nhiều điểm quá mà, thầy dư dả quá mà thầy xài cho thoải mái đi tính thầy cứ tiết kiệm hoài à. Ngày xưa thầy Minh lẽ ra cao lắm mà ăn uống tiết kiệm nên bị lùn đó”. Trước lời “tố” của học trò nghệ sĩ Minh Nhí liền đưa ra quyết định trái ngược lựa chọn thí sinh Hoàng Thức.

Tưởng rằng sẽ “chung thuyền” với Thuý Nga nhưng sau khi tham khảo bình chọn của khán giả, Chí Tài lại thay đổi, chọn theo nghệ sĩ Minh Nhí. Với quyết định chính xác 2 nam nghệ sĩ đã được gấp đôi điểm cược, Thuý Nga là người chơi duy nhất thua gần hết “tài sản” trong phần thi này.

Sinh ra tại Bạc Liêu lại là sinh viên trường đại học Công nghệ thành phố Hồ Chí Minh nên việc Hoàng Thức lựa chọn bộ môn Chầu văn Huế khiến 3 ngừoi chơi vô cùng bất ngờ. Giải thích về điều này, nam thí sinh nói: “Vì bản thân em thích những thứ hoài cổ, xưa của dân tộc đất nước nên em quyết định chọn Chầu văn Huế để thách thức bản thân”.

Kết thúc tập 8, Hoàng Thức là Kẻ thách thức chiến thắng với màn trình diễn xuất sắc trong tiết mục Chầu văn Huế do nghệ sĩ Vân Khánh hướng dẫn. Nam thí sinh đã vượt qua 2 bộ môn Tap dance và Parkour để giành quyền vào vòng tiếp theo với phần thưởng trị giá 10 triệu đồng. Parkour với sự thể hiện của Hồ Quốc Thái và master Lê Tiến Thọ là bộ môn đứng thứ 2. Kẻ thách thức đứng thứ 3 là Bùi Đức Triệu trong bộ môn tap dance dưới sự hướng dẫn của nghệ sĩ Tăng Ngọc Tuyền. Với những lựa chọn chính xác, nghệ sĩ Minh Nhí là người giành được giải thưởng trị giá 10 triệu đồng trong tập 8.

Kẻ thách thức tập 9 sẽ lên sóng 21h Chủ Nhật ngày 27/1 trên kênh THVL1.

Theo TCTH