NSND Hồng Vân bật khóc trước người mẹ nhặt ve chai bán máu nuôi con ung thư não

Hoàn cảnh đáng thương của chị Ánh Hồng đã khiến NSND Hồng Vân bật khóc vì thương xót.

Tối 6/12 tuần này, tập đầu tiên của chương trình Mẹ tuyệt vời nhất sẽ lên sóng, với nhiều câu chuyện xúc động, lấy đi nước mắt của khán giả.

Trong đó, đáng thương nhất là câu chuyện của chị Ánh Hồng. Chồng ra đi từ sớm, chị Ánh Hồng phải một mình nuôi hai con mang bệnh nặng.

NSND Hồng Vân bật khóc trước người mẹ nhặt ve chai bán máu nuôi con ung thư não - Ảnh 1.

Hai con chị đều mắc bệnh hiểm nghèo, con trai bị ung thư não và con gái bị tâm thần. Cả hai căn bệnh này đều không thể cứu chữa mà chỉ duy trì được cuộc sống.

Chị và hai con phải sống trong cảnh không nhà không cửa, nay đây mai đó, vật vạ ngoài đường.

Bản thân chị Ánh Hồng phải làm đủ nghề để kiếm sống như nhặt ve chai, bán vé số, bán nước vỉa hè. Thậm chí, chị đã từng phải bán máu để có tiền lo viện phí cho con, nhưng vẫn không đủ. Chị bật khóc nói:

“Chị không còn khả năng nữa, bây giờ nếu ai mua chị chị cũng bán để lo cho nó, lúc đó chị bước đường cùng rồi đó…”.

Đáng thương hơn cả khi chị Ánh Hồng tiết lộ, người con trai bi ung thư não không phải con ruột của mình. Chị tâm sự: “Cách đây hơn 17 năm, khi đang bán vé số trên vỉa hè, tôi tình cờ bắt gặp người phụ nữ đang mang thai.

NSND Hồng Vân bật khóc trước người mẹ nhặt ve chai bán máu nuôi con ung thư não - Ảnh 3.

Nghe chị ta tâm sự ý định bỏ cái thai, tôi nói giữ lại để tôi nuôi. Ba tháng sau khi sinh, chị ta giao con cho tôi rồi bỏ đi cho đến bây giờ, tôi không gặp lại.

Khi mới sinh Tâm bình thường như các đứa trẻ khác, nhưng 3 tuổi thì nó bắt đầu đổ bệnh.

Chờ nhiều năm không thấy mẹ Tâm nhận con, tôi đã trình báo công an. Nhưng khi biết con mình sẽ bị đưa vào trại mồ côi, tôi không đành lòng, phải chạy vạy làm giấy khai sinh cho nó với cái tên Nguyễn Hồng Tâm để được nuôi nó.

Tôi chưa bao giờ lấy cảnh ngộ của con mình để kiếm tiền bằng sự thương hại. Con tôi đau ốm, bệnh tật liên miên, tôi có phận sự nuôi dưỡngCó những khoảng thời gian, hai mẹ con tôi ở bệnh viện còn nhiều hơn ở nhà”.

NSND Hồng Vân bật khóc trước người mẹ nhặt ve chai bán máu nuôi con ung thư não - Ảnh 4.

Câu chuyện đáng thương và cao cả của chị Ánh Hồng đã khiến NSND Hồng Vân bật khóc nói: “Tôi cũng làm mẹ nên hiểu được tấm lòng và nỗi đau của chị. Rất ít người có thể sống cao cả được như chị. Chị phải thật cố gắng, ông trời rồi sẽ đền đáp lại những mất mát cho chị”.