Tống Diệu Hằng trắng tinh khôi trong buổi hòa nhạc kỷ niệm 250 ngày sinh thiên tài âm nhạc Beethoven

Tống Diệu Hằng khiến nhiều người ngưỡng mộ bởi vẻ đẹp cá tính, sang chảnh khi xuất hiện trong buổi hòa nhạc kỷ niệm 250 ngày sinh thiên tài âm nhạc Beethoven.

Buổi hòa nhạc nằm trong chuỗi chương trình công diễn chùm tác phẩm của nhà soạn nhạc L. v. Beethoven do dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam (VNSO) tổ chức diễn ra trong hai tháng 11 và tháng 12 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và Phòng hòa nhạc Lớn Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Chương trình hòa nhạc lần này mang chủ đề “Chùm tác phẩm Beethoven số 10” kết thúc hai năm công diễn và Kỷ niệm 250 năm ngày sinh Beethoven. Đây là chương trình hòa nhạc được dàn dựng công phu, chỉ huy và biểu diễn bởi nhạc trưởng Honna Tetsuji, dàn hợp xướng lớn và các nghệ sĩ của Dàn nhạc Giao hưởng Việt Nam.

Tống Diệu Hằng, một cô gái đam mê âm nhạc cổ điển, luôn có mặt ở các khán phòng âm nhạc thế giới trong suốt nhiều năm liền.

Được biết Tống Diệu Hằng từng theo học piano từ năm lên 6 tuổi và dù lớn lên không theo đuổi sự nghiệp âm nhạc nhưng cô nàng vẫn dành rất nhiều thời gian của mình để thưởng thức âm nhạc, cô cho biết âm nhạc vô cùng quan trọng đối với mình, cô không có một ngày sống mà không nghe nhạc.

Mỗi lần xuất hiện, Tống Diệu Hằng luôn khiến người đối diện bị bất ngờ bởi phong cách sành điệu và lịch lãm.

Lần này, cô tiếp tục chọn một trang phục sắc trắng để tôn lên vẻ đẹp cá tính

Nhà soạn nhạc thiên tài Beethoven sinh ngày 17-12-1770 tại Bonn, Đức trong một gia đình nghệ sĩ. Từ nhỏ ông đã được cha mình dạy đàn clavio, sau đó là những bài luyện tập trên các cây đàn violin, piano, organ… Trong suốt cuộc đời của mình, ông đã cống hiến cho nền âm nhạc cổ điển một kho tàng tác phẩm, được coi là di sản của nhân loại.

Các nhạc phẩm ông sáng tác dành cho dàn nhạc bao gồm chín bản giao hưởng được đánh số từ 1 đến 9, các bản khai khúc và bản Egmont. Các tác phẩm âm nhạc của ông giúp kết nối con người với con người và khuyến khích con người vượt qua mọi khó khăn, thử thách như tinh thần bản giao hưởng số 9: từ bóng tối vươn ra ánh sáng và tự do.

Ông là một hình tượng âm nhạc quan trọng trong giai đoạn giao thời từ thời kỳ âm nhạc cổ điển sang thời kỳ âm nhạc lãng mạn, được khắp thế giới công nhận là nhà soạn nhạc vĩ đại, nổi tiếng và có ảnh hưởng tới rất nhiều những nhà soạn nhạc, nhạc sĩ và khán giả về sau.

Tống Diệu Hằng cho biết, cô rất hạnh phúc khi được mời đến xem buổi hòa nhạc này.