Tống Diệu Hằng xúc động nhớ về những kỷ niệm thời đi học

Tối qua, Tống Diệu Hằng thanh lịch xuất hiện tại chương trình Thay lời tri ân” năm 2021 với chủ đề “Gieo mầm”. Đây là chương trình do Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh các thầy cô khắp mọi miền Tổ quốc đã vượt khó đóng góp cho những thành công của giáo dục nước nhà.
Đến tham dự chương trình với  tư cách khách mời đặc biệt, Tống Diệu Hằng vô cùng xúc động khi chứng kiến những câu chuyện xúc động về những người thầy hết lòng vì sự nghiệp giáo dục. Người đẹp cho biết, cô cảm thấy vô cùng ngưỡng mộ những người thầy người cô trong bối cảnh giáo dục bị tác động mạnh mẽ bởi dịch bệnh Covid 19 nhưng vẫn vươn lên, hết mình vì học trò thân yêu, điều này khiến cô nghĩ đến những người thầy cô của mình trước kia.
Tống Diệu Hằng tâm sự: “Từ nhỏ, tôi đã luôn ghi nhớ lời dặn của Bác Hồ: “Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người”, tôi nhận thức sâu sắc rằng nền giáo dục luôn là một trong những thước đo hàng đầu cho sự phát triển của đất nước ta. Chương trình “Gieo mầm”, đã để lại trong tôi rất nhiều cảm xúc.

Tôi vô cùng xúc động khi nghe thầy cô giáo trên khắp cả nước kể về học trò của mình, đặc biệt là những câu chuyện về các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn và các em ở những vùng miền xa xôi, hẻo lánh. Tôi cảm động nhất với câu chuyện của hai cô giáo trẻ tự nguyện đi cách ly cùng học trò của mình bất chấp nguy cơ lây nhiễm. Điều này khiến tôi liên tưởng đến hình ảnh của một người mẹ sẵn sàng hy sinh để chăm lo cho các con của mình. Qua đây, tôi tin rằng sự tận tâm của các thầy cô giáo trong chương trình sẽ là tấm gương cho thế hệ tiếp theo của những người làm giáo dục.

Xin cảm ơn “Gieo mầm” và những câu chuyện ý nghĩa đã gieo những mầm non hy vọng trong tôi về một tương lai tươi sáng cho nền giao dục của đất nước. Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin gửi lời chúc mừng tới các thầy giáo, cô giáo và các cán bộ quản lý giáo dục. Chúc các thầy cô sức khoẻ và thành công”.