Tranh thủ Chủ nhật dọn nhà đón Tết, đây là những việc bạn nên làm

Còn gần 1 tháng nữa là tới Tết, để tránh quá tải vì công việc, hãy dành Chủ nhật này để lên kế hoạch dọn nhà đón Tết nhé!

1. Làm sạch toàn bộ ngôi nhà

Có thể bạn luôn bạn giữ cho ngôi nhà của bạn gọn gàng, nhưng thử nghĩ xem lần cuối cùng bạn dọn dẹp toàn bộ ngôi nhà của mình là lúc nào? Nhân ngày chủ nhật, hãy dành thời gian để làm sạch toàn bộ và có hệ thống ngôi nhà.

Tranh thủ Chủ nhật dọn nhà đón Tết, đây là những việc bạn nên làm - Ảnh 1.

Bạn nên dọn từ trên xuống dưới, từng phòng một để việc dọn dẹp gọn gàng và tiện hơn. Tuy lượng việc hơi nhiều nhưng bù lại nhà cửa của bạn vô cùng tinh tươm. Và nhờ đó, nhiều tuần sau, bạn chỉ cần mất chút ít thời gian làm sạch đơn giản là vẫn giữ được sự sạch sẽ, gọn gàng cho nơi ở. Và đến Tết, cũng chỉ cần rất ít thời gian để làm sạch lại thôi.

2. Giặt tất cả quần áo

Hãy tranh thủ ngày Chủ nhật để thu dọn và tất cả chăn ga gối, quần áo. Tất nhiên bạn phải phân loại đồ cho phù hợp để giặt cho sạch rồi. Việc giặt giũ là của máy, việc của bạn chỉ là gom đồ và cho vào máy nên đừng lười.

Tranh thủ Chủ nhật dọn nhà đón Tết, đây là những việc bạn nên làm - Ảnh 2.

Vào cuối ngày, điều bạn nhận được sẽ là những mẻ quần áo thơm tho, ga gối sạch sẽ. Hơn cả, quần áo dơ không còn bừa bãi sẽ giúp cho ngôi nhà gọn gàng và quy củ hơn bao giờ hết. Cảm giác ngôi nhà thoang thoảng mùi thơm của sự sạch sẽ, rồi cuộn mình trong bộ chăn gối sạch sẽ thì còn gì bằng cơ chứ!

3. Chuẩn bị hoặc lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn

Nghe thì có vẻ không liên quan đến dọn dẹp lắm, nhưng nghĩ lại mà xem, việc sơ chế đồ ăn, rau củ không phải sẽ khiến bạn thải ra rất nhiều rác thải hay sao. Vậy tại sao không tranh thủ sơ chế đồ rồi nhân tiện dọn dẹp luôn.

Tranh thủ Chủ nhật dọn nhà đón Tết, đây là những việc bạn nên làm - Ảnh 3.

Hơn cả, việc sơ chế đồ ăn, chia hộp còn rất tiện cho những ngày trong tuần, khi đi làm mệt bở hơi tai thì chỉ cần 20, 30 phút là có ngay bữa ăn ngon lành, nóng hổi. Nói chung từ một việc tưởng như không liên quan nhưng nó làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng và lành mạnh hơn rất nhiều.

4. Làm mới và làm đẹp ngôi nhà

Cái gì cứ mãi không thay đổi cũng chán, thế nên cần lắm việc lâu lâu chúng ta dành thời gian trang trí, làm mới, làm đẹp cho ngôi nhà mình. Đó có thể là sơn lại chiếc tủ, thêm vài chiếc móc treo trong nhà, thay bộ rèm mới. Nói chung đó đều là những việc mà bạn có thể nhân ngày Chủ nhật thảnh thơi mà tranh thủ làm. Sự đổi mới sẽ mất công, nhưng sẽ mang đến sự tươi mới và hứng khởi cho ngôi nhà của bạn đấy.

Theo Helino